an loc viet
0868.133.466

Đọc Thêm

Ứng dụng của Giấy than mà bạn cần biết 2020

Giấy than là sản phẩm rất hữu ích trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Ứng dụng Carbon Paper rất đặc sắc nếu bạn biết được những thủ thuật của nó vào trong công việc hàng ngày. Thông thường chúng ta sử dụng giấy in photo đã cho thấy nhiều tiện tích của nó mang lại như sao chép văn bản, photocopy tài liệu,… thì Carbon Paper cũng tương tự, nó giúp sao chép các thông tin lại lần hai nhưng theo cách làm bằng tay thuận tiện không cần đến máy móc.

Giấy than có rất nhiều loại, có rất nhiều nhà sản xuất giấy than bởi nó là sản phẩm trong ngành thiết yếu là văn phòng phẩm. Mặc dù giấy in có thể sao chép dễ dàng thông qua máy in nhưng trong văn phòng, cơ quan làm việc, trong mục đích học tập,… đều cần đến những quyển Carbon Paper nhằm sao chép lại thông tin, kiểm tra và lưu lại khi không có máy in.

Carbon Paper sẽ là phương án tốt nhất trong công việc giao dịch giữa con người với con người. Giaythan ra đời đã giúp ích cho chúng ta trong việc xuất biên lai, biên nhận, hóa đơn thanh toán được lưu trữ lại dễ dàng mà không lo bị nhầm lẫn hay sai sót gì.

Ngoài sử dụng trong việc kinh doanh, Carbon Paper còn được ứng dụng nhiều trong những lĩnh vực khác, hãy cùng An lộc Việt tìm hiểu các ứng dụng mà bạn nên biết khi sử dụng giấy than trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy than dùng để làm gì?

Giấy than là một loại giấy đặc biệt hơn các loại giấy bình thường ở chỗ nó có thêm một lớp mực có màu hoặc màu trắng, khi viết đi kèm với những tờ giấy than ở bên dưới sẽ để lại mực in tương tự nét chữ ban đầu trên các tờ giấy khác. Chỉ cần vài bước đơn gian bạn đã có được bản sao đẹp y như bản gốc. Trong Carbon Paper có lớp mực tạo thành từ bột than nên ngay cả khi chúng ta chưa sử dụng mà cầm trên tay cũng có cảm giác bột than dính lên tay, chính vì thế mà nó có tên là Carbon Paper.

giấy than

vppbinhduong

Carbon Paper dùng để copy nội dung văn bản bằng tay một cách dễ dàng và thuận tiện, có thể dễ dàng cất giữ trên bàn làm việc, góc học tập. Giấy than có thể sử dụng được nhiều lần tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người, có giá thành rẻ và dễ dàng mua sản phẩm.

Cách sử dụng giaythan cũng rất dễ dàng chỉ cần đặt giấy than ở giữa hai tờ giấy có thể cùng kích thước hoặc khác kích thước là bạn có thể có một bạn in hoàn hảo. Quy tắc hoạt động của giấy than rất đơn giản, hoạt động dựa vào sức nén bề mặt tờ giấy bên trên tờ giấythan và cho được kết quả ở tờ giấy phía dưới tờ giấy than.

Giấy than có những loại nào?

Carbon Paper cũng giống như các loại giấy khác, nó có rất nhiều loại và công dụng của mỗi loại thực hiện nhiệm vụ chức năng khác nhau. Thông thường Carbon Paper hiện nay có ba loại chính là giấy than trắng, giấy than đen và giấy than xanh. Đây là 3 loại phổ biến và ưa chuộng áp dụng trên giấy trắng và giấy màu.

Giấy than xanh

Giấy than xanh (Blue Carbon Paper) là màu mà chúng ta thường hay thấy xuất hiện nhất trên thị trường, chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng Carbon Paper loại này rất đơn giản. Cả hai mặt của Carbon Paper đều có màu xanh dương đâm, để phẩn biệt mặt nào dùng để in, mặt nào dùng để viết người ta sẽ in chữ hoặc logo lên mặt để viết còn lại là mặt in cho ra kết quả.

giấy than xanh

vppbinhduong

Nếu giaythan tốt, ví dụ như giấy than loại Gstar của An Lộc Việt sẽ cho ra sản phẩm chất lượng cao, màu mực than đậm, xuất hiện ít bụi than. Để cho ra được các bản in chất lượng và đậm màu thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua những sản phẩm chất lượng.

Kích thước của Carbon Paper cũng rất đa dạng, không chỉ loại khổ A4 mà còn có các khổ khác như giấy than khổ A5, giấy than khổ A6,…

Giấy than đen

Giấy than đen là Black Carbon Paper là loại thông dụng mà ai cũng cần sở hữu trong khi làm việc. Chính vì là màu đen nên trong khâu sản xuất giấy than cũng dễ dàng bởi than màu đen. Thông thường giấy than đen được nhập khẩu từ Thái Lan, thương hiệu nổi tiếng của Carbon Paper như Horse và giấy than Kokusai của Nhật Bản.

Kích thước của giấy than đen là khổ A4 với quy cách đóng gói 100 tờ một hộp, chính vì thế mà bạn có thể sử dụng được rất nhiều lần trong thời gian dài.

Black Carbon Paper có ưu điểm là cực mịn, độ láng tốt, sản phẩm cho ra có mực than chất lượng. Để mua được sản phẩm giấythan đen tốt bạn phải chọn được đúng nguồn cung cấp chất lượng và uy tín. Ví dụ như Văn phòng phẩm An Lộc Việt tại TpHCM, Hà Nội và Bình Dương.

Giấy than trắng

Giấy than trắng (White Carbon Paper) là loại ít khi thấy trên thị trường nhưng nó cũng có công dụng rất hữu ích trên các mặt giấy màu đặc biệt là trên mặt giấy màu đen, do mức độ sử dụng ít nên việc tìm kiếm mua sản phẩm cũng rất khó, chỉ các nhà phân phối lớn hay nhà sách lớn mới có.

Giấy than trắng nhận biết rất đơn giản, không sợ nhầm lẫn với các loại giấy thông thường khác đó chính là nó có màu trắng đục và khi cần trên tay cảm giác sần sần của bụi than.

Kích thước thông dụng của giấy than trắng là khổ A4 và bạn có thể liên hệ Văn phòng phẩm An Lộc Việt để đặt hàng về giấythan này.

Ứng dụng các loại giấy than

  • Từng loại Carbon Paper mà chúng được ứng dụng khác nhau. Ví dụ Blue Carbon Paper được sử dụng phổ biến nhất dùng để viết hóa đơn, biên lai, giấy tờ gấp,… Carbon Paper là phương tiện sao chép thủ công nhanh nhất, nếu bạn là một người của công việc thì nên có những tờ giaythan để hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.
  • Black Carbon Paper cũng được sử dụng trong nhiều mục đích nhưng để bản sao chép được tốt bạn cần phải ở trong môi trường có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trong phòng làm việc của bạn.
    ứng dụng giấy than

     vppbinhduong

  • Các lĩnh vực sử dụng nhiều Carbon Paper nhất là ngân hàng, bưu điện, cơ quan, cơ sở kinh doanh viết hóa đơn. Giấy than được cải tiến làm các hóa đơn 3 liên hiện nay được sử dụng rất rộng rãi.
  • White Carbon Paper thường được ứng dụng trong ngành thêu bởi White Carbon Paper  giúp sao chép lên tấm vải màu rất được ưa chuộng.

Chúng tôi rất vui khi được cung cấp cho quý khách hàng những thông tin bổ ích. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0899 189 499 hoặc truy cập website vppbinhduong.com.vn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(1) Comment

Bình Luận Của Bạn Vào Đây: